Home Tin Tức Phật Giáo Vĩnh Long: Chùa Phật Quang làm lễ lạc thành và tạ ơn...

Vĩnh Long: Chùa Phật Quang làm lễ lạc thành và tạ ơn Tam bảo

Sáng ngày 14/11/2020, chùa Phật Quang (xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ lạc thành sau 1 năm trùng tu xây dựng.

Quang lâm tham dự có HT, Thích Như Tín – Thành viên HĐCM GHPGVN; HT. Thích Thiện Tánh – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kiểm soát TƯ GHPGVN; HT. Thích Thiện Đức – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký ban Kiểm soát TƯ GHPGVN; HT. Thích Giác Liêm – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó VP2 TƯGH; HT. Thích Như Tước – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long; TT.Thích Thiện Quý – Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP. HCM cùng chư Tôn đức Tăng, Ni, Phật tử tại các tự viện trong và ngoài tỉnh đồng tham dự.

Tại buổi lễ, HT. Thích Nhật Hỷ – Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP. HCM, viện chủ chùa Phật Quang, đối trước chư Tôn đức chứng minh có lời phát biểu, báo cáo tóm tắt tiến trình đại trùng tu ngôi chùa Phật Quang.

Hòa thượng cho biết, chùa Phật Quang là một trong những ngôi cổ tự có chiều dài lịch sử gắn bó với Tăng Ni, Phật tử Vĩnh Long. Chùa được cố HT. Thích Khánh Anh sáng lập vào 1934 với chất liệu thô sơ để có nơi truyền đạo cho Phật tử. Theo thời gian, ngôi chùa Phật Quang ngày càng xuống cấp trầm trọng. Vào năm 1958 ngôi cổ tự được HT. Thích Thiện Hoa trùng tu lần thứ 1. Với nhu cầu  phát triển mở rộng để tiếp tăng độ chúng, sau khi tổ sư viên tịch vào năm 1995, ngôi chùa được HT. Thích Thanh Từ trùng tu lần thứ 2. Đến năm 2019, được sự thương mến của chư Tôn đức chứng minh, sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự đồng lòng chung tay hộ trì Tam bảo của Phật tử Nhuận Phước và Nguyên Hưng cùng thiện nam tín nữ gần xa đã phát tâm trùng tu lại ngôi chùa Phật Quang đang có dấu hiệu xuống cấp. Trải qua hơn 1 năm trùng tu, nay ngôi cổ tự được thành tựu tốt đẹp, tổng chi phí xây dựng hơn 10 tỷ đồng do Phật tử Nhuận Phước, Nguyên Hưng cúng dường.

Tại lễ lạc thành, đại chúng cũng đón nhận lời đạo từ sách tấn của HT. Thích Như Tín gửi tới toàn thể chư Tôn đức Tăng và Phật tử. Hòa thượng nói lên ân đức của chư Tôn đức tổ sư chùa Phật Quang đã có công gây dựng ngôi Tam bảo từ những ngày đầu còn hoang sơ cho đến ngày hôm nay cùng sự hộ trì, phát tâm cúng dường của Phật tử mười phương trong và ngoài nước.

Sau cùng, trong niềm hoan hỷ của lễ lạc thành, chư Tôn đức chứng minh đã quang lâm ngôi đại hùng bảo điện chùa Phật Quang để niêm hương bạch Phật, sái tịnh đàn tràng và cầu nguyện cho ngôi phạm vũ được hưng thịnh, chư Tăng và đạo tràng Phật tử được nhiều hỷ lạc, đạo tâm được tăng trưởng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Lâm Huy