Vì sao tỷ lệ chữa khỏi bệnh COVID-19 ở Vũ Hán thấp?

Hiện tại, tỷ lệ bệnh nhân được chữa khỏi COVID-19 ở tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc chỉ là 8,5% tính tới ngày 17/2, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ trung bình toàn Trung Quốc.

Bà Jiao Yahui, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc giải thích: “Thứ nhất, có một lượng lớn ca bệnh nặng ở Vũ Hán. Ngoài ra, có những nguyên nhân khách quan như thiếu cơ sở chăm sóc cấp cứu, nguồn cung oxy. Để các nhóm y tế từ các nơi khác đến Vũ Hán phối hợp làm việc được với nhau cũng mất thời gian. Vì vậy, lúc đầu, tỷ lệ chữa khỏi không cao”.

Bà Jiao cũng cho hay, hiện tại, các phương pháp điều trị đã được bổ sung thêm ngoài việc chỉ trông vào thuốc kháng virus đó là điều trị bằng cách hỗ trợ hệ miễn dịch và dùng huyết tương của những người đã khỏi bệnh.

Trên toàn Trung Quốc đã có tổng số 12.552 bệnh nhân được ra viện tính tới hết ngày 17/2.

“Thuốc kháng virus không có đủ để điều trị cho các bệnh nhân nặng vì họ không chỉ bị tổn thương phổi mà còn bị tổn thương nhiều cơ quan như tim, thận, gan. Vì thế, ngoài dùng oxy, hỗ trợ thở, chúng tôi còn dùng phương pháp thông khí nằm sấp, lọc máu ngoài thận, siêu lọc máu liên tục để lọc chất độc đang làm tổn thương thận. Chúng tôi còn một phương pháp mới là sử dụng huyết tương của những bệnh nhân đã hồi phục” – bà Jiao Yahui cho biết thêm.

Trên toàn Trung Quốc đã có tổng số 12.552 bệnh nhân được ra viện tính tới hết ngày 17/2.

Theo: Vtv.vn

 

Bình luận