Tuấn Khỉ đã đền tội

24

Theo nhà Phật, không có gì tự nhiên sinh ra hay mất đi, hết thảy hành vi vật chất của thân hay sự vi tế của ý kết tạo nghiệp lành hay dữ đều tuân theo quy luật nhân duyên: Hành động của ông Lê Quốc Tuấn (hay còn được gọi là Tuấn Khỉ) đã phải chịu quy luật nhân quả.

Tuấn Khỉ đã phải đền tội

Rạng sáng hôm nay, 14/2/2020, theo xác nhận trong bản tin thời sự của VOV: Tuấn Khỉ – Lê Quốc Tuấn – đối thượng bị truy nã quyết liệt 14 ngày qua trong khu vực Trung Hạ – Củ Chi đã bị cảnh sát bắn hạ, tiêu diệt ở vị trí cách Trung Hạ 10 cây số, thuộc Bình Mỹ cùng huyện Củ Chi, giáp ranh Hóc Môn – TP HCM.

Xác nhận tại hiện trường cho thấy Tuấn Khỉ nổ một phát đạn trong ổ đạn còn đầy của khẩu AK báng xếp trong nỗ lực tử thủ ở trong một căn nhà, cự li cảnh sát nổ súng tiêu diệt đối tượng chừng 3 m, Tuấn chết tại chỗ.

Thông tin tại chỗ cũng cho biết cảnh sát khi khoanh vùng xác định chính xác căn nhà nuôi chứa Tuấn đã bí mật di chuyển dân cư trong khu vực để bảo đảm an toàn. Công an cũng đã di chuyển người được cho là nuôi giấu Tuấn Khỉ 14 ngày qua khỏi khu vực bằng xe máy.

Ông Lê Quốc Tuấn (hay còn được gọi là Tuấn Khỉ)

Khép lại vụ án kinh động đầu năm Canh Tý bằng cảnh tỉnh nghiêm khắc nhất

Các phán đoán về sự chống trả tới cùng của Tuấn Khỉ là đúng, nếu cảnh sát không bắn hạ ngay ở cự li gần, cơ số đạn đầy ắp trong băng đạn AK báng xếp sẽ gieo rắc sinh tử vào lực lượng vây ráp, lệnh được phép tiêu diệt nếu đối tượng chống trả đã được thực hiện, Tuấn Khỉ – kẻ tạo bất an trong vụ án chưa có tiền lệ về thời gian và lực lượng vây ráp, đã đền tội.

Chừng 500 cảnh sát cơ động, thêm lực lượng phối hợp của quân đội và dân quân dưới sự chỉ huy tại chỗ từ thiếu tướng Ngọc – Thứ trưởng Bộ công an –  trong gần nửa tháng trời chỉ để truy bắt tiêu diệt một thủ phạm của vụ án giết mấy mạng người trong sòng bạc và trên đường trốn chạy, trong vùng địa hình phức tạp, diễn biến không khác không khi một trận đánh lớn thời chiến! Đông đảo người dân tập trung dài ngày như thế cũng chưa từng có.

Vụ vây ráp có lúc bế tắt, lại rơi vào thời điểm đầu năm sau tết nguyên đán và không khí lây lan của virus corona khiến tình hình càng khẩn trường, sự bất an dân chứng trong vùng kéo dài và tư tưởng tội phạm thách thức pháp luật càng khiến yêu cầu giải quyết càng nhanh càng tốt. Đã có những hướng điều tra truy bắt mở rộng sang các tỉnh…

Thêm một đòn răn đe

Tình hình tội phạm đang leo thang, xu hướng liên kết tội phạm quốc tế, nâng tầm tổ chức, nâng mức độ phạm tội, manh động, mafia hóa…khiến dân chúng bất an. Tiêu diệt Tuấn Khỉ đặt một dấu chấm rõ nét cho nỗ lực tấn công tội phạm, rốt ráo thực thi pháp luật, và gửi thông điệp nghiêm khắc đầu năm đến những toan tính bất thiện của bất kỳ ai.

Quả báo nhãn tiền

Như vậy, Tuấn Khỉ đã trả quả nhãn tiền sau 14 ngày sống trong bấn loạn, cách nơi thủ ác 10 cây số. Sự sống bị chám dứt, dền tội theo cách nghĩ dân gian phàm  tình, theo lý luận nhà Phật, tội ác quá lớn của Tuấn sẽ khiến phải tất yếu trả quả nhiều đời nhiều kiếp trong luân hồi. Giết một con kiến, đánh chửi một trẻ nhỏ, nói dối một lời…đã tạo tội như thế nào, bạn nhân lên với “hệ số” cho mấy mạng người do Tuấn cướp đi, gia đình các nạn nhân, hậu quả toàn bộ, sẽ thấy cái giá linh hồn kẻ ác phải chịu đọa đày.

Ráng sáng hôm nay, Củ Chi đã yên bình trở lại, nông phu ra đồng, chị hàng xém lấy hàng, anh xe ôm đón khách, cậu học trò đến trường… trong dạ không còn lo âu sợ hãi.

Và những sòng bài ở Trung Hạ và nơi khác có thu hoạch được điều gì mới không, những quân bài, đồng bạc bất hợp pháp, những phát súng …

Nam mô a di đà Phật!