Home Tin Tức Phật Giáo Tu viện Khánh An hướng về miền Trung

Tu viện Khánh An hướng về miền Trung

Tối qua, 17-10 (1-9-Canh Tý), tu viện Khánh An (Q.12, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện hướng về đồng bào lũ lụt miền Trung, với sự tham dự của chư Tăng và hơn 100 Phật tử.


TT.Thích Trí Chơn thỉnh ánh sáng từ Đức Thế Tôn

Tại buổi lễ, TT.Thích Trí Chơn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Q.12, trụ trì tu viện Khánh An thỉnh ánh sáng từ Đức Thế Tôn truyền đến chư Tăng, Phật tử. Trong khi đó, bốn lời quán nguyện của bốn vị Bồ-tát lớn được cất lên với ánh nến mỗi lúc một lan tỏa rực sáng cả pháp đường Chánh Niệm.

Thượng tọa cũng đã hướng dẫn đại chúng rải tâm từ, hướng lòng về đồng bào nơi khúc ruột miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề của bão lũ. Đại chúng đồng niệm danh hiệu Đức Bồ-tát Quán Thế Âm, cầu Ngài gia hộ, mang lại bình an cho mọi người, mọi loài.

Trong buổi thiền trà diễn ra sau đó, TT.Trí Chơn chia sẻ nỗi khổ của đồng bào và cho rằng, buổi lễ là cơ hội để cho những người con Phật thực hành hạnh từ bi, hướng về đồng bào miền Trung.

“Là đệ tử Phật, cần tu tập tâm từ để đem niềm vui đến cho người, xóa bớt khổ đau cho thế gian. Nếu chúng ta thực hành đúng theo lời Phật dạy thì an lạc sẽ có mặt, tự thân mình sẽ giảm thiểu khổ đau”, Thượng tọa nói.


Lắng lòng truyền đăng


Và nhất tâm cầu nguyện – hướng về miền Trung lũ lụt

Trước đó, tu viện đã phát động cứu trợ đồng bào miền Trung, sau 1 tuần, nhận được gần hai tỷ đồng của cộng đồng Phật tử ở trong và ngoài nước. Dự kiến chuyến từ thiện do tu viện tổ chức sẽ thực hiện vào cuối tháng 10-2020, đến 3 tỉnh: TT-Huế, Quảng Trị và Quảng Bình.

Trung Lưu – Ngọc Ánh
Báo Giác Ngộ