Chuyên mục
Cuộc Sống

TP.HCM: Sáng 28-5, ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm Covid-19

Sáng 28-5, TP.HCM ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm mới, trong đó có 8 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm từ giáo phái truyền giáo Phục Hưng, 2 trường hợp còn lại chưa xác định được nguồn lây.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại quận Gò Vấp

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, 10 ca nghi nhiễm Covid-19 mới trong đó có 3 trường hợp tự khai báo là thành viên giáo phái truyền giáo Phục Hưng; 4 trường hợp trong cùng 1 gia đình gần nhà mục sư của Hội thánh này đang ở khu phong tỏa; 1 trường hợp là con rể của mục sư cư trú tại quận Tân Phú, TP.HCM.

2 trường hợp còn lại là 2 vợ chồng, trong đó người vợ đang mang thai tuần thứ 10, được phát hiện khi khám sàng lọc tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, chưa xác định được nguồn lây.

Như vậy số trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV liên quan đến chuỗi lây nhiễm giáo phái này là 44 trường hợp bao gồm 32 hội viên, 4 làm việc chung và 8 tiếp xúc tại nơi ở của hội viên.

Cũng trong sáng 18-5, Bộ Y tế đã ghi nhận 40 ca dương tính nCoV, gồm tại Bắc Giang 30, Lạng Sơn 8, Thái Bình và Long An mỗi nơi một ca.

Số ca cộng đồng tính từ ngày 27-4 đến nay lên 3.295 ca. Long An lần đầu tiên ghi nhận ca Covid-19 trong đợt dịch này, đưa số tỉnh thành xuất hiện dịch lên 31.

Báo Giác Ngộ