Home Tin Tức Phật Giáo TP. HCM: Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ nhân...

TP. HCM: Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ nhân dân ảnh hưởng hạn mặn và phòng, chống dịch Covid-19

Advertisement
Sáng qua, ngày 25/3/2020 (03/3 Canh Tý), tại hội trường Cơ quan đại diện phía Nam – Hội chữ Thập đỏ Việt Nam (số 201 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1. Tp. HCM) đã tổ chức lễ tiếp nhận và phát động hưởng ứng ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn và phòng, chống dịch Covid -19.

Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn và phòng, chống dịch Covid -19

Tham dự và phát biểu tại buổi phát động, SC.Thích Nữ Giới Tánh – UVDK HĐTS, UV Ban Phật giáo Quốc tế TƯ, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc chia sẻ, đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19 và giúp nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn mặn xâm nhập vượt qua khó khăn hiện tại để ổn định cuộc sống.

Đại diện Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc cũng như các Phật tử đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc và TP.HCM mong được chung tay, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, góp một phần nhỏ, để an ủi, động viên tinh thần các bà con trở về từ vùng dịch, trong đó có người từ Hàn Quốc đang thực hiện biện pháp cách ly trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của đại dịch Covid- 19.

SC.Thích Nữ Giới Tánh phát biểu tại buổi lễ phát động

Sư cô Thích nữ Giới Tánh bày tỏ sự ủng hộ đồng hành với chính phủ về những biện pháp đang được tiến hành như hiện nay, nhằm ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân. Đặc biệt, Sư cô còn cảm ơn các y bác sĩ, sĩ quan, chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam đã không quản khó khăn, vất vả và cả hiểm nguy, để kiểm tra y tế, chữa trị cho người mang bệnh, động viên, giúp đỡ, chia sẻ cơ sở vật chất, giúp người dân thuận lợi trong việc thực hiện việc cách ly… nhằm ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho nhân dân.

Trang thiết bị y tế do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc tặng tại buổi phát động
Advertisement
Được biết, trước đó đoàn đại diện Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đã đến thăm và trao tặng trang thiết bị y tế phòng chống dịch tại Trường Quân sự – Bộ Tư lệnh Thủ đô (Xuân Sơn, Sơn Tây, TP.Hà Nội) khu vực cách ly các công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch thành phố Daegu và Gyeongbuk (Hàn Quốc).

Một số hình ảnh được ghi nhận:

PGVN tại Hàn Quốc – Phật sự Online

 

Bình luận

- Advertisment -

Most Popular

Những hình ảnh xót xa về dân nghèo Ấn Độ khi có lệnh phong tỏa: Hàng triệu người sắp lâm vào cảnh chết đói

Mỗi Phật tử chúng ta hãy nhất tâm cầu nguyện cho hương linh các nạn nhân của bệnh dịch được gia tăng định lực,...

Những hình ảnh đau xót ở tâm dịch New York tại Mỹ : Người qua đời nằm chờ ở hành lang, không có gia...

Mỗi Phật tử chúng ta hãy nhất tâm cầu nguyện cho hương linh các nạn nhân của bệnh dịch được gia tăng định lực,...

Số ca tử vong mới của Italy tăng lại, lượng người nhiễm mới giảm mạnh

Ngày 6/4, Italy ghi nhậ‌n thêm 636 ca t‌ử von‌g so với 525 ca của ngày trước đó. Tuy nhiên, số ca nhi‌ễm mới...

TIN VUI: 63 y, bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội bước đầu âm tính với SARS-CoV-2

Qúa trình xét nghiệm, bước đầu xác định 63 y, bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội có kết quả âm tính với...
Bình luận