TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình tổng kết Phật sự năm 2019

Đang tải...

Chiều ngày 12/1/2020, tại tổ đình Giác Lâm, Ban Trị sự Phật Giáo Q.Tân Bình đã long trọng tổ chức lễ Tổng kết công tác Phật sự năm 2019 để đánh giá lại thành tựu đã đạt được, từ đó phát huy thế mạnh và khắc phục những thiếu sót còn tồn đọng.

 Quang lâm chứng minh có: HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín – đồng thành viên HĐCM, HT.Thích Thiện Đức – Uỷ viên TT HĐTS, Phó Trưởng Ban Trị sự Phật Giáo TP, HT.Thích Viên Giác – Phó Ban hoằng pháp Phật Giáo TP, Cố vấn Ban Trị sự Phật Giáo Q.Tân Bình; TT.Thích Thiện Quý – Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật Giáo TP; ĐĐ.Thích Trung Nguyện – Phó Thư ký Ban Trị sự Phật Giáo TP; TT.Thích Đạt Đức – Trưởng Ban Trị sự Phật Giáo Q.Tân Bình, cùng Chư Tôn đức thành viên Ban Trị sự; Tăng, Ni trụ trì các Tự viện trong Quận và Chính quyền địa phương đồng tham dự.

 Tại buổi lễ, TT.Thích Đạt Đức đã phát biểu khai mạc chào mừng chư Tôn đức chứng minh và đại biểu tham dự

 Báo cáo công tác Phật sự năm 2019, TT.Thích Từ Trí – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật Giáo Q.Tân Bình cho biết, toàn quận có 42 Tự viện với 388 Tăng, Ni đang sinh hoạt tu học.

Trong năm qua, Tăng, Ni, Phật tử trong toàn quận tích cực hưởng ứng và tổ chức thành công các Đại lễ Phật giáo; tổ chức các Hạ trường An cư; khuyến khích Phật tử tham gia và đạt được nhiều kết quả tốt trong Hội thi Giáo lý dành cho Phật tử cấp quận/huyện và cấp Thành phố. Tổ chức Lễ tốt nghiệp lớp sơ cấp Phật học quận Tân Bình khoá 21 và khai mạc khoá 22.

Chúc mừng chư Tôn đức tấn phong giáo phẩm tại Hội nghị Trung ương GHPGVN kỳ 4 khoá VII

Ban Trị sự thực hiện 02 hồ sơ quyết định bổ nhiệm trụ trì cho chùa Phật Đà và chùa Phổ Hiền; đề xuất 04 chư Tôn đức tấn phong giáo phẩm Thượng toạ, Ni trưởng và Ni sư.

Bên cạnh đó, các ban, ngành khác cũng đạt nhiều thành tựu Phật sự khả quan, riêng công tác Từ thiện – Xã hội, Phật giáo Q. Tân Bình đã thực hiện gần 17 tỷ đồng.

 Để ghi nhận những thành quả đã đạt được và khích lệ tinh thần của Tăng Ni, Phật tử.  Ban Trị sự  đã trao nhiều bằng tuyên dương công đức đến các cá nhân và tập thể có những đóng góp cho sự phát triển của Phật giáo quận nhà.

    

Đăng Huy – Phật Sự Online

Bình luận

Loading...