TP.HCM: Chùa Long Hoa phát 600 suất ăn miễn phí mỗi ngày

24

Trưa nay, 04/04/2020 (nhằm ngày 12/03 năm Canh Tý), gần 600 suất cơm chay của chùa Long Hoa (Q.10) được trao đến người bán vé số, ve chai, hàng rong trên địa bàn quận. Chương trình tặng những suất cơm chay đến người lao động khó khăn được duy trì trong suốt thời gian cách ly toàn xã hội để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Để thực hiện việc tặng cơm từ thiện trong mùa dịch Covid-19, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN thành phố đã phân công kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, giám sát chặt chẽ trong quá trình chế biến thức ăn, đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người.

Các phần cơm cho người nghèo đều do chùa trực tiếp chế biến theo số lượng do UBMTTQVN quận 10 cung cấp, sau đó các phường trên địa bàn của quận sẽ đến nhận về và trao tận nhà đến bà con để tránh tụ tập đông người.

Được biết, chương trình phát cơm từ thiện kéo dài suốt thời gian Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4 nhằm đảm bảo đời sống cho người dân, thực hiện tốt theo Chỉ thị của Thủ tướng .

Thiên Thanh – Phật Sự Online