Chuyên mục
Cuộc Sống

TP.HCM: Chiều 27-5, phát hiện thêm 11 ca nghi nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP, trong 11 ca nghi nhiễm mới, có 4 trường hợp là hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 7 trường hợp là F1 của các ca dương tính.

Trước đó, vào cuối giờ sáng ngày 27-5, thành phố đã ghi nhận 25 trường hợp nghi nhiễm, tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp.


Khẩn trương khoanh vùng, truy vết các trường hợp nhiễm mới – Ảnh: Đình Lễ

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, có 36 trường hợp dương tính liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp (29 trường hợp là thành viên hội, 7 trường hợp là F1 của các ca dương tính) phân bổ ở 8 quận huyện (quận 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè và TP.Thủ Đức).

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP đánh giá hiện mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng nên người dân cần nâng cao cảnh giác, tự giác khai báo y tế, nhất là có sinh hoạt hoặc liên quan với hội thánh này mà chưa được chính quyền hoặc cơ quan y tế liên hệ.

Các hoạt động, sinh hoạt, làm việc của người dân, cơ quan cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy định hiện nay của chính quyền thành phố và địa phương nhằm góp phần kiểm soát, khống chế dịch bệnh lây lan.