Tin vui: 106 bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch tại TP.HCM hồi phục ngoạn mục

Tin vui: 106 bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch tại TP.HCM hồi phục ngoạn mục

106 bệnh nhân nặng, nguy kịch được điều trị tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 của TP.HCM đã hồi phục tốt và chuyển sang trạng thái nhẹ hơn, có thể được chuyển đến các “tầng tháp” thấp hơn để tiếp tục theo dõi điều trị.

TS.BS Đỗ Quốc Huy, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, kiêm Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19 cho biết, dù mới đi vào hoạt động trong thời gian ngắn, nhưng bệnh viện đã cứu chữa, giúp 106 bệnh nhân nặng và nguy kịch dần hồi phục. Họ có thể được chuyển xuống các tầng tháp 2, 3 để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Theo đó, trong 106 bệnh nhân chuyển nhẹ, có 67 người không cần thở oxy, 39 người còn thở oxy gọng kính.

“Đó là sự nỗ lực không mệt mỏi của cả tập thể các nhân viên của bệnh viện trong thời gian rất ngắn vừa qua”, TS.BS Đỗ Quốc Huy nói.

Theo chiến lược “tháp 4 tầng” trong điều trị Covid-19 tại TP.HCM, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 với quy mô 1.000 giường được đặt tại khu điều trị nội trú, Bệnh viện ung bướu cơ sở 2. Đơn vị chịu trách nhiệm điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch. Đây được xem là chốt chặn cao nhất trong công tác điều trị Covid-19 tại TP.HCM.

Chiều 20/7, TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, kiêm Giám đốc Bệnh viện hồi sức Covid-19 cho biết, quy mô 1.000 giường điều trị cho bệnh nhân nặng, nguy kịch tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 được triển khai theo từng giai đoạn. Đến hiện tại, bệnh viện đang tiếp nhận điều trị cho 249 bệnh nhân.

Trong tuần này, bệnh viện hoàn thành giai đoạn 1 với khả năng tiếp nhận 460 bệnh nhân, tuần kế tiếp sẽ nâng công suất lên 700 giường và tiếp tục có kế hoạch nâng cao khả năng tiếp nhận trong thời gian tới.

Hiện, bệnh viện đang có tổng 651 nhân viên y tế đến từ các bệnh viện chi viện. Bệnh viện đã gửi yêu cầu đến Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM để xin bổ sung nhân lực.

Theo Doanh nghiệp tiếp thị

phatdaphambai