Tiền Giang: Tổ đình Phước Lâm tổ chức Tảo tháp tưởng niệm Tổ sư và tặng quà Tết đến các hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 14/01/2020 (20/12 năm Kỷ Hợi), theo truyền thống của Tổ đình, Thượng tọa Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN, Trụ trì tổ đình Phước Lâm (ấp Phú Lợi, xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đã trang nghiêm tổ chức lễ Tảo tháp tưởng niệm lịch đại Tổ sư khai sơn truyền giáo tại Tổ đình; đồng thời trao tặng hơn 200 phần quà Tết đến các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương cùng vui xuân mới.

Từ sáng tinh sương, chư Tôn đức Tăng Ni thuộc Tông phong của Tổ đình đã vân tập về để chưng bày nhang, đèn, trà, bánh … nơi các Bảo tháp chuẩn bị cho nghi thức Tảo tháp. Sau đó toàn thể đạo tràng cung đối trước Tổ đường nguyện hương, đảnh lễ chư Tổ và kinh hành niệm Phật, nhiễu Tháp – tưởng niệm công đức lịch đại tiền bối Tổ sư đã dày công kiến tạo, trùng hưng ngôi phạm vũ Phước Lâm để hôm nay hàng hậu học có nơi trang nghiêm tu tập và hành đạo; làm đạo tràng thanh tịnh để quý Phật tử gần xa quy tụ tu học Phật pháp.

Nhân dịp mùa Xuân đang trở về trên khắp quê hương, bao con người đang tất bật ngược xuôi chuẩn bị đón mừng năm mới; để phần nào chia sẻ với bà con nghèo miền quê còn nhiều khó khăn, Thượng tọa trụ trì đã vận động quý Phật tử, các nhà hảo tâm tổ chức trao tặng hơn 200 phần quà Tết với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng đến bà con cùng vui sum vầy.

Buổi tặng quà có đại diện UB MTTQVN, các ban ngành xã Phú Nhuận và đông đảo bà con tham dự. Thượng tọa Thích Phước Nghiêm cũng có lời động viên đến bà con trước khi trao tặng quà. Khuyên bà con cố gắng niệm Phật, siêng làm lành lánh dữ để tạo nhiều phúc lạc trong cuộc sống. Thượng tọa cũng gửi lời cảm ơn đến quý Phật tử đã nghĩ đến các hoàn cảnh khó khăn, phát tâm hỗ trợ để Tổ đình Phước Lâm làm việc ý nghĩa, mang niềm vui đến với những mảnh đời bất hạnh. Chúc mọi người năm mới được nhiều an vui và thành đạt.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

  

Thích Như Tùng
Phật Sự Online

Bình luận