Thêm 1 vụ sạt lở núi nghi vùi lấp hàng chục quân nhân ở Quảng Trị

Khoảng 20 cán bộ chiến sĩ của đoàn kinh tế Quốc phòng 337 đóng quân tại Hướng Hóa, Quảng Trị nghi bị vùi lấp, sau khi xảy ra một vụ núi lở trong khu vực.

Tuổi Trẻ cho biết, thông tin ban đầu từ ông Hà Sĩ Đồng – phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, rạng sáng 18/10 đã xảy ra một vụ sạt lở đất tại khu vực đóng quân Đoàn kinh tế Quốc phòng 337, tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.

Được biết, có hơn 20 cán bộ chiến sĩ ở trong một ngôi nhà nghi bị vùi lấp. Những người này thuộc đoàn kinh tế Quốc phòng 337 đóng trên địa bàn xã Hướng Phùng. Vụ sạt lở được cho là xảy ra vào khoảng hơn 1h sáng 18-10.

Hình ảnh hiện trường vụ sạt lở núi khiến 22 quân nhân mất tích. Ảnh Tuổi Trẻ

3h sáng, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp khẩn. Sở chỉ huy tiền phương đã được lập tại Khe Sanh, Hướng Hóa.

Sau đó, Thanh Niên cũng đưa tin những hình ảnh đầu tiên về hiện trường vụ sạt lở và hàng chục chiến sĩ đầu tiên đã được điều động đến hiện trường tìm kiếm cứu nạn.

Sạt lở đất đổ xuống khu nhà Tham mưu của sư đoàn 337, số người nghi mất tích là 22 người, trong đó có 4 sĩ quan (1 thượng tá, 3 trợ lý), 10 quân nhân chuyên nghiệp và 8 hạ sĩ quan binh sĩ. Số quân nhân chuyên nghiệp chủ yếu là lực lượng hậu cần, kỹ thuật.

Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã tăng cường 140 cán bộ chiến sĩ, 3 chó nghiệp vụ và 5 phương tiện lên hiện trường, thực hiện tìm kiếm cứu nạn.!

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã họp khẩn trong đêm. Ảnh Thanh Niên
Hàng chục chiến sĩ được điều động đến hiện trường tìm kiếm. Ảnh Thanh Niên
Đường vào hiện trường khó khăn vì mưa lớn gây sạt lở đất

“Đến rạng sáng nay do mưa lớn, địa bàn nguy hiểm, lực lượng chức năng vẫn chưa thể tiếp cận được hiện trường để xác minh các thông tin chính xác tới đâu”, ông Đồng nói.Hiện tại, đường vào doanh trại đóng quân của Đoàn kinh tế Quốc phòng 337 đang bị tắc cục bộ do mưa lớn cản trở.

Theo Thanh Niên, Tuổi Trẻ