Sạt lở đất ở Phú Thọ: Mẹ bầu 8 tháng bị vùi lấp

Mưa lũ, sạt lở ở Phú Thọ đã khiến cho 2 người xấu số qua đời, 7 người bị thương và nhiều làng, xã bị cô lập. Thương tâm hơn hết, 2 người không qua khỏi là phụ nữ mang thai và em bé mới chỉ 6 tháng tuổi.

Trong vụ sạt lở đất ở Phú Thọ đã khiến 2 nạn nhân không qua khỏi và 7 người bị thương. Danh tính các nạn nhân đã được xác định.


Sạt lở đất ở Phú Thọ khiến người dân gặp nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Theo nguồn tin từ Báo Công Lý, 2 nạn nhân trong vụ sạt lở đất càng khiến nhiều người xót xa khi đó là một phụ nữ đang mang thai 8 tháng tuổi và một em bé mới chỉ lên 6.

Theo đó, người phụ nữ mang thai là chị Đinh Thị Hường (sinh năm 1983). Chị Hường là người sinh sống tại xã Ấm Hạ, đang mang bầu đến tháng thứ 8. Sau sự ra đi quá đột ngột và đau xót của chị Hường, Hội LHPN Ấm Hạ đã hỏi thăm, chia buồn và động viên gia đình.


Nhiều chiến sĩ CA được huy động để ứng cứu người dân ở phu vực sạt lở đất ở Phú Thọ.

Nạn nhân thứ 2 không may mắn qua đời sau vụ sạt lở đất là cháu Đinh Hoàng Yến (6 tuổi), cháu Yến quê ở Lào Cai, mấy ngày trước có về nhà ông bà ngoại chơi và đến sáng ngày 27/9 thì xảy ra sự việc đau lòng.

Ngoài ra 7 người bị thương cũng đến từ những nơi như xã Ấm Hạ, Yên Kỳ, Vĩnh Chân, Gia Điền. Toàn bộ huyện có 14 căn nhà bị hỏng, hư hại, nhiều nơi ngập úng, hoa màu bị tổn hại.

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, chủ tịch UBND huyện Hà Hòa – Phú Thọ thì trong suốt 12 năm qua người dân địa phương chưa từng phải trải qua trận mưa lớn như vậy. Cường độ quá lớn gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người, của cải và hoa màu.

Trước đó, mưa lớn phía thượng nguồn đổ về, khiến nhiều phường ở TP Đồng Xoài, Bình Phước ngập úng nặng. Lãnh đạo TP cho hay nguyên nhân lũ xảy ra là do mưa lớn kèm với nước từ thượng nguồn Suối Rạt đổ về.


Nhiều tuyến đường bị chia cắt, sạt lở đất ở Phú Thọ.

Ngay khi nhận tin báo, chính quyền đã huy động các cán bộ CA, quân đội, cảnh sát PCCC ứng cứu, giúp người dân sơ tán của cải khỏi vùng ngập úng.

Theo Công lý, Zing, Webtintuc TH