Home Cuộc Sống Quảng Bình: Đợi mẹ đi nhận hàng cứu trợ, bé trai bị...

Quảng Bình: Đợi mẹ đi nhận hàng cứu trợ, bé trai bị lũ cuốn trôi

Trong lúc mẹ chèo thuyền đi nhận hàng cứu trợ, bé trai 8 tuổi đã bị lũ cuốn trôi. Lúc người dân bơi tới cứu thì cháu đã tử vong.

Theo VTC đưa tin vào chiều 20/10 một bé trai 8 tuổi cư trú tại thôn Cổ Liêm, xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã bị trượt chân rơi khỏi nhà phao và bị lũ cuốn trôi. Do không được cứu kịp thời nên bé trai này đã tử vong.


Người dân Quảng Bình chới với giữa dòng nước lũ. Nguồn: Dân Trí

Cụ thể vào lúc 15h30 ngày 20/10, bé Đinh Minh T. đang tự chơi một mình để đợi mẹ đi nhận hàng cứu trợ thì không may bị sảy chân ngã xuống dòng lũ đang chảy xiết. Thời điểm xảy ra tình huống này, bà ngoại cháu bé đã phát hiện và hô hoán mọi người cứu giúp. Tuy nhiên khi người dân nghe được lời cầu cứu và lao xuống dòng nước giải cứu thì bé T. đã tử vong.


Nhà bè của gia đình cháu T. nơi xảy ra sự việc thương tâm. Nguồn: Đại Đoàn Kết

Cũng theo báo Đại Đoàn Kết đưa tin, nơi mà bé T. rơi xuống dòng nước lũ dâng cao hơn 3 mét nên khi người dân bơi tới nơi thì cháu bé đã bị đuối nước tử vong. Thương tâm hơn cả, vào thời điểm bé trai bị lũ cuốn trôi mẹ đang chèo thuyền nhận hàng tiếp tế còn bố cháu đi làm tận miền Nam. Gia đình nghèo nay lại mất đi đứa con trai nhỏ khiến ai cũng thương xót.


Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, nước đã lên quá nóc nhà dân. Nguồn: Dân Trí

Sau khi biết tin, chính quyền xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa đã tổ chức thăm hỏi, chia sẻ với gia đình và lo hậu sự cho cháu.

Cũng vào sáng qua (20/10) người mẹ ở Hà Tĩnh đã phải nhờ chính quyền địa phương tìm giúp con gái 3 tuổi mất tích trong mưa lũ. Sau tất cả nỗ lực tìm kiếm từ thân nhân và lực lượng cứu hộ bé gái vẫn chưa được tìm thấy.

Thiệt hại từ mưa lũ ở Quảng Bình
Tối ngày 18/10, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Bình cho biết- tính tới 21 giờ cùng ngày, trận lũ lịch sử đã làm 57.057 nhà dân phải chịu cảnh ngập lụt. Hơn 213 thôn bị đẩy vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc.

Huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình là một trong những khu vực bị ngập nghiêm trọng nhất khi có đến 13.067 người dân dân phải di tản, còn lại nước lũ tập trung chủ yếu ở những xã như Tân Ninh, Hàm Ninh, Xuân Ninh và các xã nằm ven con sông Long Đại…

Theo bản báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, mưa lũ từ ngày 6 đến hết ngày 18/10 tại nhiều tỉnh miền Trung đã cướp đi 84 sinh mạng, 38 người mất tích, khoảng 52.933 nhà bị ngập và 461.627 con gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi.

Theo Đại Đoàn Kết, VTC, Webtintuc