Quách Thanh Lâm – Chàng Á vương ăn chay trường và tình yêu động vật

120

Quách Thanh Lâm (Lâm Quách), một chàng trai ăn chay trường đã giành ngôi Á vương trong cuộc thi Mister Tourism and Culture Universe 2019. Câu chuyện của anh chắc hẳn sẽ truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.

Quách Thanh Lâm (Lâm Quách), một chàng trai ăn chay trường đã giành ngôi Á vương trong cuộc thi Mister Tourism and Culture Universe 2019

Lâm Quách tên đầy đủ là Quách Thanh Lâm, từng là thí sinh nổi bật tại cuộc thi Vietnam Fitness Model 2019. Anh trở thành thí sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Mister Tourism and Culture Universe 2019.

Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, Lâm Quách chia sẻ với người dẫn chuyện Hà Quang Minh về cơ duyên đến với việc ăn chay trường. Cách đây khoảng 4 năm, Lâm vô tình xem được đoạn video clip về quy trình giết mổ động vật. Càng xem, anh càng thấy hành động đó đáng sợ và đến một ngày, Lâm không còn thoải mái khi đối diện với dĩa thịt bò, món ăn yêu thích của anh. Kể từ đó, Quách Thanh Lâm bước vào con đường ăn chay trường, song song với luyện tập thể hình để có được một cơ thể hoàn hảo. Anh thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm ăn chay và tập luyện đến với những người xung quanh.

Năm 2019, Lâm Quách quyết định thử thách bản thân ở một bước cao hơn nữa, đó là mang đến mọi người hình ảnh một người ăn chay trường nhưng vẫn tràn đầy năng lượng thông qua việc tham gia cuộc thi Vietnam Fitness model 2019. Không lâu sau đó, anh đoạt giải Á quân cuộc thi Mister Tourism and Culture Universe 2019 tổ chức tại Myanmar. Thành tích dường như có giá trị hơn khi Lâm là thí sinh duy nhất ăn chay trường và đoạt giải cao tại cuộc thi quy mô quốc tế như vậy.

Là người sáng lập ra Nhóm cứu trợ động vật SAR, Lâm Quách cùng các thành viên đã cứu sống và tìm nhà mới cho hơn 400 bé cún/mèo/khỉ… Và một mong cuối cùng mà anh muốn thực hiện đó là kêu gọi mọi người có ý thức hơn nữa về môi trường sống của chính chúng ta, một vấn đề cấp bách không còn xa lạ nữa.

Tuy nhiên ít ai biết được khoảnh khắc thay đổi cuộc đời của Quách Thanh Lâm, đó chính là tham gia thành lập Nhóm cứu trợ động vật SAR vào năm 2015. Tính đến nay, nhóm của Lâm đã giải cứu được hàng ngàn chú chó mèo, rùa và khỉ bị đe dọa tính mạng, bị tai nạn hoặc bị hành hạ, bỏ rơi. Và đó cũng lúc Lâm có cơ duyên tìm thấy những thước phim đáng buồn về ngành công nghiệp thịt và đến với việc ăn chay trường.

Những nỗ lực luôn được đền bù xứng đáng khi Lâm Quách với một biệt hiệu hết sức đáng mến là chàng ‘Sư tử ăn chay’ đã vượt qua hàng chục thí sinh khác để đạt được danh hiệu Á vương 1 của cuộc thi Mister Tourism and Culture Universe 2019. Sau khi cuộc thi kết thúc, anh ở lại Myamar thêm ít ngày để cùng các Nam vương, Á vương khác thực hiện sứ mệnh của mình.

Trở về nước, Á Vương Mister Tourism Culture Universe 2019 cho biết anh không có ý định dấn sâu vào ngành giải trí mà sẽ tiếp tục những hoạt động cộng đồng. Á vương Văn hóa Du lịch Hoàn vũ kêu gọi mọi người bảo vệ động vật, bảo vệ môi trường sống của mình.

Nguồn: HTV – phatgiao.org.vn