Những phần cơm chay ấm lòng người nghèo Sài Gòn giữa dịch bệnh

Những phần cơm chay ấm lòng người nghèo Sài Gòn giữa dịch bệnh

Dịch Covid-19 bùng phát ở Sài Gòn đến nay đã gần 3 tháng. Và trong suốt thời gian đó, đều đặn mỗi ngày, câu lạc bộ Từ thiện Ăn Chay Trường đã thực hiện nấu mỗi ngày 300 suất cơm chay để phát cho người vô gia cư, người bán vé số, hàng rong, người trong khu cách ly có hoàn cảnh khó khăn.

Câu lạc bộ Từ thiện Ăn Chay Trường gồm khoảng 20 thành viên hoạt động thường xuyên tại địa chỉ 641 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3. Cơ sở mặt bằng cùng các vật dụng như bếp, đồ nấu nướng nhóm sử dụng hằng ngày đều được mạnh thường quân hỗ trợ.

Trước đây, nhóm thường nấu và phát cơm trực tiếp vào dịp cuối tuần tại Bệnh viện Nhi Đồng II. Khi dịch Covid bùng phát, thực hiện yêu cầu không tập trung đông người tại nơi công cộng. Nhóm dừng hoạt động phát cơm tại viện, chủ động liên hệ chính quyền địa phương tại một số khu cách ly như: Phú Định, Phạm Thế Hiển (quận 8), quận 6, quận Bình Chánh,… và tiến hành phát cho người người nghèo, người vô gia cư.

Không chỉ là trao tặng các phần cơm, những lời động viên, an ủi của các thành viên câu lạc bộ Từ thiện Ăn Chay Trường cũng góp phần khích lệ tinh thần của những người khó khăn nuôi dưỡng niềm tin đi qua dịch bệnh.

Ngày cao điểm, nhóm chuẩn bị hơn 1.000 suất và tính đến nay con số đã lên đến gần 20.000 phần cơm tình nghĩa được trao đi.

Ngoài ra, qua giới thiệu của những người quen, các nông sản nông sản bị ùn ứ do dịch bệnh cũng được nhóm chủ động thu mua để bán gây quỹ. Chỉ trong một thời gian ngắn, 20 tấn khoai lang của bà con nông dân Vĩnh Long đã được nhóm bán hết, thu về gần 30 triệu.

Gần 20 thành viên phân công nhau thực hiện các công việc nấu nướng và chia nhau trên các tuyến đường để phát cơm. Trung bình, mỗi ngày nhóm trao tặng 300 suất. Ngày cao điểm, nhóm chuẩn bị hơn 1.000 suất và tính đến nay con số đã lên đến gần 20.000 phần cơm tình nghĩa được trao đi.

Hình ảnh đẹp và ý nghĩa này đã góp thêm những mảng màu thật ấm áp cho bức tranh tình người trong những lúc khó khăn để vững tin đi qua dịch bệnh.

Lương Đình Khoa – PhatGiao.Org.Vn

phatdaphambai