Những loại rau nhất định phải chần trước khi chế biến để loại bỏ độ‌c tố, tăng gấp đôi dinh dưỡng

Những loại rau nhất định phải chần trước khi chế biến để loại bỏ độ‌c tố, tăng gấp đôi dinh dưỡng

Những loai rau củ dưới đây giàu dinh dưỡng tốt cho sự phát triển toàn diện của sức khỏe. Tuy nhiên, trước khi nấu bạn nên chần qua để các thuốc kíc‌h thí‌ch, trừ sâu bốc hơi bay đi.


Ảnh minh họa

Rau bina

Món rau bina hay rau chân vịt là một loại rau vừa ngon vừa rẻ mà lại giàu khoáng chất, vitamin A, vitamin C và chống lão hóa giúp con người trẻ lâu, sống thọ. Rau bina còn chống bệnh gout, bệnh quáng gà, tiêu hóa bất thường, táo bón… Ngoài ra, rau bina giúp cải thiện tình trạng thiếu máu vô cùng hiệu quả.

Nhưng rau bina cũng là loại rau thường được nuôi thuốc kíc‌h thí‌ch, trừ sâu nên chứa nhiều độ‌c tố. Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng rau bina trực tiếp mà cần chần qua nước sôi để mọi độ‌c tố mất đi hết.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là loại rau rất giàu dinh dưỡng, bởi nó chứa thành phần có thể ứ‌c ch‌ế các tế bào ung thư, ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

Nhưng trong thành phần bông cải xanh rất dễ chứa các loại côn trùng nhỏ và loại thuốc trừ sâu. Chính vì vậy, cách chần nước sôi trước khi ăn giúp tiêu diệt các loại côn trùng, vi khuẩn nhỏ đó giúp cho món ăn của bạn ngon hơn rất nhiều.

Đậu cô-ve và đậu lăng

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu cove xào là món ăn thường thấy trong rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, loại đậu này dễ bị nhiễm vi khuẩn, nếu bạn không được chần qua nước sôi mà trực tiếp xào thì có thể gây tiêu chảy, buồn nôn và nôn.

Đậu cove cần chần trước khi nấu

Ngoài ra, trong đậu cove còn chứa thêm độ‌c tố saponin và hemagglutinin không tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Vì vậy, việc chần qua đậu cove, đậu lăng là phương pháp hiệu quả an toàn giúp loại sạch mọi độ‌c tố.

Nguồn: phunutoday

phatdaphambai