Người đàn bà 65 tuổi mất do bất cẩn rơi xuống chủng nước lũ, bố già 85 tuổi mất nơi nương tựa gia đình

Vì nhà nằm sâu bên trong vùng ngập lụt, bị cô lập giữa biển nước mênh mông, thi hài của bà đành phải được vận chuyển cùng quan tài bằng chiếc cano cứu hộ ra ngoài.

Những ngày vừa qua, Những ngày qua, cơn lũ lịch sử quét qua miền Trung đã khiến nhiều tỉnh thành lâm vào cảnh khó khăn. Trong đó, một số khu vực tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) bị ảnh hưởng nặng nề, có nơi ngập sâu khiến nhiều người bị chia cắt, cô lập với bên ngoài. Điều này làm cho người dân rơi vào cảnh khó khăn, nhất là đối với những cụ già.    Mới đây, hình ảnh đoàn cứu hộ dùng cano đưa một cỗ quan tài vào vùng rốn lũ của huyện Hải Lăng để an táng cho một cụ bà đã được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa. Được biết, cụ bà vừa qua đời tên là H.T.Lý – 61 tuổi. Cụ bà sống cùng với bố mình, hiện đã 85 tuổi ở ngay trong một những vùng ngập nẵng nhất huyện, cả nhà chỉ có hai bố con nương tựa nhau sống.

Hình ảnh đội cứu hộ phải dùng cano đưa quan tài qua vùng nước lũ để vào được nhà cụ bà Lý.

Công tác ma chay cho cụ bà H.T.Lý thực hiện vô cùng khó khăn vì nhà bà ở sâu trong vùng nước lũ

Hình ảnh đau lòng này đã khiến nhiều người không khỏi xót xa.
Nguyên nhân cụ Lý qua đời là cụ không may té ngã và ngâm mình trong nước. Vì không thể tiếp cận căn nhà bằng cách thông thường, đội cứu hộ đã phải đi cano rất lâu để mang theo quan tài vào. Công tác cứu hộ, cứu nạn diễn ra vô cùng vất vả vì một số ngôi nhà nằm quá sâu trong vùng rốn lũ.    Theo thống kê sơ bộ , từ ngày 6/10 đến sáng 13/10, lượng mưa đo được trên địa bàn tỉnh Quảng Trị phổ biến từ 800 – 1.200mm. Mưa lũ ở Quảng Trị đã làm 8 người chết, 5 người mất tích và 3 người bị thương. Tại huyện Hướng Hóa, nhiều tuyến đường liên xã cũng bị sạt lở như: Hướng Phùng – Hướng Sơn, Hướng Tân – Hướng Linh – Hướng Lập khiến một số xã bị cô lập.
Nguồn: 𝔥𝔱𝔱𝔭𝔰://𝔶𝔢𝔞𝔥1.𝔠𝔬𝔪/𝔱𝔦𝔫-𝔱𝔲𝔠/𝔠𝔲-𝔟𝔞-65-𝔱𝔲𝔬𝔦-𝔮𝔲𝔞-𝔡𝔬𝔦-𝔳𝔦-𝔨𝔥𝔬𝔫𝔤-𝔪𝔞𝔶-𝔫𝔤𝔞-𝔵𝔲𝔬𝔫𝔤-𝔳𝔲𝔫𝔤-𝔫𝔲𝔬𝔠-𝔫𝔤𝔞𝔭-𝔮𝔲𝔞𝔫-𝔱𝔞𝔦-𝔭𝔥𝔞𝔦-𝔡𝔲𝔞-𝔯𝔞-𝔟𝔞𝔫𝔤-𝔵𝔲𝔬𝔫𝔤-𝔠𝔲𝔲-𝔥𝔬-𝔨𝔥𝔦𝔢𝔫-𝔫𝔥𝔦𝔢𝔲-𝔫𝔤𝔲𝔬𝔦-𝔵𝔬𝔱-𝔵𝔞-𝔄𝔚𝔙𝔢𝔒𝔬217𝔍.𝔥𝔱𝔪𝔩?