Lâm Đồng: Chuyến xe nghĩa tình thứ 21 hướng về TP.HCM

Lâm Đồng: Chuyến xe nghĩa tình thứ 21 hướng về TP.HCM

1 giờ sáng ngày 24/7/2021 (nhằm ngày 15/6 năm Tân Sửu), chuyến xe thứ 21 chở 20 tấn rau củ quả về từ chùa Giác Hải (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) do ĐĐ. Thích Trí Định và Phật tử chùa Giác Hải cúng dường đến các chùa và hỗ trợ những khu cách ly, những vùng phong tỏa tại tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đã về đến điểm tập kết Nhà văn hoá (khu phố 5, phường 22, quận Bình Thạnh).

Gần 1 tháng nay, tại đầu cầu TP.HCM, ĐĐ. Thích Pháp Như được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương phường 22 (Bình Thạnh) nên toàn bộ rau, củ quả được tập kết tại nhà văn hoá khu phố 5 trước khi chuyển đến cúng dường các chùa và người dân khu vực bị cách ly.

Kinh phí cho chuyến xe 21 này trị giá gần 100 triệu do các Phật tử chùa Giác Hải, Phật tử LT, Anh Hiền, quý Mạnh thường quân và các bạn trên Facebook của ĐĐ.Trí Định và ĐĐ.Pháp Như hỗ trợ. Nhà xe vựa rau Minh Ngọc ủng hộ trọn tiền xe chuyến 19, cho mượn xe chuyến 20, 21. Tài xế xe phát tâm công quả chuyến 20, 21.

Tại chùa Giác Hải, các Phật tử hỗ trợ phân loại và đóng bọc đưa lên xe, còn tại TP.HCM được các cô chú trong Ban điều hành Khu phố và các anh em trong khu phố hỗ trợ xuống hàng và sắp xếp lên các chuyến xe tải nhỏ vận chuyến đến các địa điểm: Học viện Phật Giáo Việt Nam Cơ sở II cúng dường đến hơn 1000 Tăng Ni sinh đang tu học trong mùa an cư (do đội xe chùa Giác Ngộ vận chuyển); cúng dường đến Tv.Vĩnh Đức (Thủ Đức); Tx.Linh Quang (quận 4); chùa Vạn Liên (quận 8); chùa Lâm Quang (quận 8) và hỗ trợ bếp ăn chùa Giác Ngộ quận 10 (nơi nấu một ngày cả chục ngàn xuất ăn hỗ trợ các bệnh viện giã chiến nơi đang điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm COVID-19). Hỗ trợ bếp ăn Ban Chỉ huy Công an phường 22 (quận Bình Thạnh); bếp ăn Ban chỉ huy Công an Bệnh viện Giã chiến (quận 2); Chương trình Tủ lạnh yêu thương của MTTQVN quận Bình Thạnh kết hợp với Quận đoàn Bình Thạnh; hỗ trợ phường 15, quận Bình Thạnh; hỗ trợ 40 hộ đang cách ly tại hẻm 132 Nguyễn Hữu Cảnh, tổ 46 và 47 khu phố 5, phường 22 (quận Bình Thạnh); hỗ trợ Chung cư Florita (quận 7); hỗ trợ khu phố 3&4 Bình Tiên, phường 8 (quận 6); Khu Mã Lạng (quận 4); Chung cư Tecco Town, phường Tân Tạo A (quận Bình Tân); Hỗ trợ bếp ăn của Cô Thảo, phường 1 (quận 5); hỗ trợ chung cư Đỗ Quang Đẫu phường Phạm Ngũ Lão (quận 1); hỗ trợ bếp ăn của thầy Nhuận Bảo (quận Tân Phú); hỗ trợ bếp ăn Chúc Huệ; hỗ trợ những khiếm thính, khiếm thị khu vực Vĩnh Lộc và quận 12; hỗ trợ chung cư Nguyễn Thiện Thuật (quận 3) và một số hộ ở cư xá Đường Sắt; Hỗ trợ phường Đông Hoà, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương và UBND phường Bình Hoà, TP.Thuận An tỉnh Bình Dương

Tham gia vận chuyển đến các địa điểm gồm có đội xe chùa Giác Ngộ Quận; đội xe Hiền Anh, đội xe Vivu và đội Phản ứng nhanh phòng chống COVID-19 của Thành Đoàn quận Bình Thạnh. Mỗi người góp một bàn tay với một trái tim thiện nguyện chỉ mong dịch bệnh sớm đẩy lùi để cuộc sống được trở lại bình yên.

Những việc làm nghĩa tình của chư Tăng và Phật tử chùa Giác Hải (Lâm Đồng) và ĐĐ.Thích Pháp Như cùng với các Phật tử, mạnh thường quân khắp nơi hỗ trợ người dân vùng tâm dịch thật đáng trân trọng. Với tinh thần tương thân tương ái, san sẻ nhau lúc khó khăn để cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Để duy trì những chuyến xe nghĩa tình đến với bà con vùng dịch, rất mong sự phát tâm ủng hộ của quý Phật tử, mạnh thường quân gần xa để cho chùa Giác Hải và ĐĐ. Thích Pháp Như hoàn thành tâm nguyện 2 ngày một chuyến xe rau, củ, quả về với TP.HCM.

Mọi sự phát tâm xin quý vị liên hệ trực tiếp với:

1. ĐĐ.Thích Trí Định (Huỳnh Thanh Phong): ĐT: 0765455565 – Số tài khoản: 64110000768027 – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

2. ĐĐ.Thích Pháp Như (Văn Đức Vĩnh) ĐT: 0938414740 – Số tài khoản: 0071003828066 – Văn Đức Vĩnh – Vietcombank chi nhánh Hồ Chí Minh.

Nguyện cầu cho những ngày tới các ca nhiễm giảm nhanh và dịch bệnh sớm tiêu trừ.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Giác Hải

Nguồn : https://phatsuonline.com/lam-dong-chuyen-xe-nghia-tinh-thu-21-huong-ve-tp-hcm/

phatdaphambai