Hỏa hoạn trang trại nhà kính ở Nga, 8 người Việt có thể thiệt mạng

18

Một vụ hỏa hoạn bùng lên ở một trang trại nhà kính ở ngoại ô Moskva vào ngày 7/1, khiến 8 lao động thiệt mạng. Truyền thông Nga đưa tin toàn bộ nạn nhân là người Việt.

Hãng tin RIA Novosti đăng tải bức ảnh khu nhà kính ở làng Nesterovo, quận Ramenskoye, ngoại ô Moscow sau vụ hỏa hoạn sáng ngày 7/1.

TTXVN dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cho biết theo thông tin ban đầu, có 18 công nhân Việt Nam làm việc tại trang trại nhà kính ở làng Nesterovo, quận Ramensky, ngoại ô thủ đô Moskva, Nga.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cho biết, đại diện của cơ quan đang tới hiện trường để xác minh thông tin có người Việt thiệt mạng trong vụ cháy.

Hôm 7/1, hãng thông tấn Nga RIA Novosti thông tin ban đầu trong vụ hỏa hoạn có 9 công dân Việt Nam thương vong, 8 người đã chết và 1 người được đưa vào bệnh viện. Đại sứ quán Việt Nam đã cử đại diện đến bệnh viện để nắm tình hình người bị thương, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng sở tại xác minh nhân thân những người chết và thông báo cho Đại sứ quán.

Vụ hỏa hoạn được cho là xuất phát từ một trong các nhà tạm bằng container nơi công nhân sinh sống. Đám cháy đã lan rộng ra diện tích 240 mét vuông, và lực lượng cứu hỏa đã dập tắt.

Trong số 8 người thiệt mạng có 1 nữ, 7 nam. Các quan chức Nga nói rằng họ là những lao động Việt Nam bất hợp pháp.

(Tổng hợp)