Cuộc Sống

Gia đình nghệ sĩ Chí Tài công bố tiền phúng điếu quyên góp làm từ thiện

Anh trai nghệ sĩ Chí Tài cho biết số tiền phúng điếu trong tang lễ của Chí Tài tại Mỹ là 83.000 USD (gần 2 tỉ đồng) sẽ được chuyển cho nghệ sĩ Hoài Linh để thực hiện tâm nguyện của cố diễn viên. Tháng 12/2020, nghệ sĩ Chí Tài qua đời do đột quỵ […]
48

Anh trai nghệ sĩ Chí Tài cho biết số tiền phúng điếu trong tang lễ của Chí Tài tại Mỹ là 83.000 USD (gần 2 tỉ đồng) sẽ được chuyển cho nghệ sĩ Hoài Linh để thực hiện tâm nguyện của cố diễn viên.

Tháng 12/2020, nghệ sĩ Chí Tài qua đời do đột quỵ khiến bạn bè, đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng thương tiếc. Tại thời điểm tổ chức tang lễ tại Việt Nam và Mỹ, gia đình nghệ sĩ Chí Tài tuyên bố sẽ không nhận vòng hoa, còn số tiền phúng viếng sẽ được dùng lập quỹ, quyên góp làm từ thiện.

Mới đây, trên trang cá nhân, ông Chí Thiện – anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài – có bài cảm tạ và công bố số tiền phúng viếng: “Ca sĩ Phương Loan cùng gia đình nghệ sĩ Chí Tài, chúng tôi xin được trân trọng thông báo, quỹ từ thiện nghệ sĩ Chí Tài với mục đích dùng số tiền phúng điếu và đi vòng hoa trong tang lễ để giúp đỡ các nạn nhân bị thiên tai tại Việt Nam với số tiền là 83.000 USD (tương đương gần 2 tỷ đồng) do quý nghệ sĩ, quý thân hữu và quý thính giả ái mộ đóng góp”.

Anh trai cố NS Chí Tài công bố số tiền phúng viếng gần 2 tỷ đồng. Ảnh chụp màn hình.

Cũng theo chia sẻ của ông Chí Thiện, số tiền trên đã được chuyển đến NSƯT Hoài Linh tại Việt Nam ngày thứ 2 (tức ngày 22/2/2021). “Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình chúng tôi để thực hiện các công việc từ thiện tại Việt Nam qua số tiền đóng góp của quý vị. Chúng tôi sẽ xin được tường trình tổng kết đến với quý vị sau khi các công việc từ thiện đã được thực hiện”, anh trai danh hài Chí Tài cho hay.

Sinh thời, bên cạnh các hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Chí Tài còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người nghèo. Một trong những chương trình nghệ sĩ Chí Tài tham gia trước khi mất là Cơ hội đổi đời. Tại đây, nghệ sĩ Chí Tài không giấu được sự xúc động khi chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn. Cố nghệ sĩ từng chia sẻ: “Gameshow thì Chí Tài đã tham gia nhiều rồi nhưng đây là lần đầu tiên Chí Tài góp mặt trong một chương trình đầy tính nhân văn như vậy. Chí Tài rất thích vì dù quay dưới trời nắng nóng nhưng mình không thấy mệt vì được bà con ủng hộ, mình luôn phải cố gắng và cố gắng hơn nữa để mang được số tiền giá trị cho hoàn cảnh khó khăn, làm được điều tốt đẹp cho cộng đồng”.

Theo PhatGiao.org.vn

0 ( 0 bình chọn )