Đồng Tháp: Đại giới đàn Từ Nhơn dời ngày khai mạc

Ngày 13/2/2020, tại Văn phòng Ban Trị sự  – chùa Bửu Quang (phường 1, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đã diễn ra phiên họp đầu năm Canh Tý của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Dưới sự chủ trì của HT. Thích Chơn Minh – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Đồng Tháp và chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đồng tham dự.

Phiên họp đã lắng nghe bản báo cáo những hoạt động của quý I và các văn bản của Hội đồng Trị sự GHPGVN, công văn chỉ đạo hướng dẫn phòng chống dịch Corona đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam và các công văn ban ngành, chánh quyền tỉnh Đồng Tháp.

Trọng tâm phiên họp đã lắng nghe những phát biểu về những khó khăn tại các huyện trong việc quản lí tự viện, bổ nhiệm, xây dựng….

Với tình hình dịch bệnh vẫn diễn ra trong cả nước và thực hiện theo sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ y tế, công văn của Hội đồng Trị sự GHPGVN, tại phiên họp Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã thống nhất dời ngày khai mạc Đại giới đàn Từ Nhơn năm 2020 đến ngày 05 – 8/4/2020 (nhằm ngày 13 – 16/3 năm Canh Tý). Ban Tổ chức và chương trình cũng vẫn như nội dung đã được đăng tải trước đó. Theo đó, Phân ban Ni giới Phật giáo Đồng Tháp cũng đã tạm dừng tổ chức lễ giỗ tổ Kiều Đàm Di tại chùa Phước Huệ (TP. Sa Đéc) vào ngày mùng 5 tháng 2 năm Canh Tý.

Tham dự phiên họp, ông Châu Văn Tài – Trưởng phòng Tôn giáo Sở nội vụ tỉnh Đồng Tháp đã phát biểu và ghi nhận những hoạt động Phật sự của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trong quý I đạt được nhiều thành tích tốt đẹp, đã thành lập đoàn chúc tết các ban ngành tỉnh và 12 huyện thị thành trong tỉnh. Thực hiện công điện của Chính phủ về phòng chống dịch Corona của Phật giáo Đồng Tháp, đã phát khẩu trang miễn phí tại các tự viện: chùa Phước Hưng, chùa Thiền Kim, chùa Long Sơn, chùa Thanh Lương, chùa Hưng Thiền v.v….

Trước khi kết thúc phiên họp, Hòa thượng Thích Chơn Minh phát biểu đúc kết các hoạt động Phật sự của Ban Trị sự đã đạt được trong quý I. Chư Tăng Ni tỉnh nhà thực hiện tốt công văn của Chính phủ và Trung ương GHPGVN. Ban Trị sự cấp huyện phối hợp với cơ quan, ban ngành chánh quyền nơi địa phương giải quyết các khó khăn tồn đọng của các tự viện về việc quản lý Tăng Ni và chưa được bổ nhiệm. Đồng thời, Hòa thượng cũng ghi nhận những phát biểu của chư Tôn đức cũng như ông Châu Văn Tài tham dự phiên họp, và sẽ ghi vào phương hướng hoạt động của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp trong thời gian tới.

Thích Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG tỉnh Đồng Tháp

Phật Sự Online