Đắk Nông: BTS tỉnh ủng hộ 45 triệu đồng cho chương trình phòng chống dịch bệnh covid-19

17

 Vào chiều ngày 8/4/2020, Thượng tọa Thích Quảng Tuấn và Thượng tọa Thích Quảng Hiền đại diện chư Tôn Thiền đức Thường trực BTS PG tỉnh, Chư Tăng Ni Phật tử toàn tỉnh Đắk Nông đã đến trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh để trao số tiền 45 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch covid-19.

 

Tại trụ sở UBMTTQVN tỉnh, tiếp phái đoàn Phật giáo có Ông Phạm Thanh, Phó Thường trực UBMTTQVN tỉnh; Ông  Lê Trung Trường Vũ, Trưởng Ban tôn giáo tỉnh.

Ông Phạm Thanh đã thay mặt ban ngành lãnh đạo tỉnh, ghi nhận tinh thần tích cực của Tăng Ni Phật tử tỉnh nhà đã tích cực và nhanh chóng hưởng ứng chương trình phát động ủng hộ này. Đồng thời tán dương sự chỉ đạo kịp thời của Thường trực BTS PG tỉnh nhà trong việc hướng dẫn Tăng Ni Phật tử các tự viện thực hiện tinh thần phòng chống dịch bệnh. Qua trao đổi, ông cũng cho biết, công tác phòng chống dịch bênh trên toàn tỉnh rất tốt, hiện tại chưa ghi nhận ca bệnh nào, các trung tâm y tế luôn trong tinh thần sẵn sàng ứng phó, đặc biệt các tuyến biên phòng giáp với nước bạn Campuchia luôn có các chốt chặn túc trực 24/24, để kiểm tra, ngăn ngừa dịch bệnh. Từ ngày 17 tháng 3 đến nay, sau khi phát động chương trình vận động toàn dân chung tay ủng hộ, UBMTTQVN tỉnh đã tiếp nhận 874 triệu đồng từ các cá nhân đoàn thể, chưa tính công nhân viên chức toàn tỉnh ủng hộ một ngày lương, đây là những tín hiệu rất tích cực, thể hiện tinh thần chung tay toàn dân trong việc phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ các ban ngành trên toàn quốc vững tâm làm công tác.

Đại diện cho Ban trị sự Phật giáo tỉnh, Thượng tọa Thích Quảng Tuấn đã nêu khái quát tình hình của các chùa, đặc biệt là công văn hướng dẫn của Thường trực BTS PG đến Tăng Ni Phật tử, động viên bà con thực hiện đúng chỉ thị của chính phủ và khuyến cáo của cơ quan y tế về giữ gìn an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Qua thông bạch số 066 của Hội đồng trị sự trung ương ngày 17/3/2020 về tinh thần phát tâm đóng góp mua khẩu trang, thiết bị y tế chống dịch covid 19, các cơ sở tự viện và đồng bào Phật tử trên toàn tỉnh đã tích cực góp chút công sức, đồng hành với toàn dân, nhất là chia xẻ cùng các “chiến sĩ” tuyến đầu như, bác sĩ, y tá, bộ đội, công an và các bộ ngành, có thêm các thiết bị phòng hộ y tế cần thiết để vững lòng tích cực chống dịch.

Thượng tọa cũng cho biết, trong thời gian qua, theo hướng dẫn của trung ương giáo hội về việc phòng cống dịch bệnh, các cơ sở tự viện đã thực hiện hạn chế tiếp xúc, treo bản khuyến cáo về ý thức phòng dịch nơi các cơ sở tự viện, tạm ngừng tổ chức các buổi lễ tôn giáo tập trung đông người v.v..

Bên cạnh đó là các tập thể Phật tử của các chùa đã huy động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, trao hàng ngàn khẩu trang, thiết bị khử khuẩn, tặng những phần quà thực phẩm cho hộ nghèo, đặc biệt là trao tặng trực tiếp một số giường nằm, thực phẩm, găng tay, khẩu trang bảo hộ v.v..cho các chiến sĩ đang trực ở chốt kiểm dịch xã Đắk Ru trong mấy ngày qua.

 

Có thể không nói lên hết tinh thần của Tăng Ni Phật tử, những người con của đức Phật, trong việc luôn gắn kết với đồng bào toàn dân, cùng cam cộng khổ, san sẻ với mọi người, nhất là tinh thần hộ quốc an dân, đồng hành với dân tộc.

Xin ghi nhận sự phát tâm đóng góp của toàn thể Tăng Ni Phật tử, mạnh thường quân xa gần cho công tác đặc biệt trong thời gian phòng chống dịch bệnh như thế này. Mong rằng, sẽ có thêm nhiều tấm lòng hảo tâm hơn nữa, nhiều sự san sẽ hơn nữa, để ai cũng trang bị đầy đủ những vật tư thiết yếu. Cầu nguyện chư Phật, Bồ tát gia hộ cho Tăng Ni Phật tử, gia hộ cho toàn dân luôn sức khỏe an lạc. Chúc tất cả ban ngành lãnh đạo trên toàn quốc khỏe mạnh, vững lòng và sáng suốt để giúp toàn dân vượt qua cơn đại dịch này.

Thích Quảng Mẫn – Phật Sự Online