Đã tìm thấy 13 thi thể trong đoàn chiến sĩ, cán bộ mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

Ngày 15/10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn Sở chỉ huy tiền phương Quân khu 4 đã tìm thấy 13 thi thể trong đoàn cán bộ công tác gặp nạn hôm 12/10. Danh tính của các nạn nhân đang dần được xác định.

Sáng 15/10, các lực lượng chức năng tiếp tục công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn các công nhân mắc kẹt tại Thủy điện Rào Trăng 3…

Ngày 15/10, các lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân đang mất liên lạc sau vụ sạt lở nghiêm trọng tại Nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 3 và Tiểu khu 67 (Thừa Thiên – Huế).

Trước đó, trong ngày 12/10, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được điện thoại của một người tự xưng là làm việc ở nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 3. Anh này cho biết nhà máy bị sạt lở đất chôn vùi, làm thương vong các công nhân, khu vực xảy ra sự cố không có phương tiện liên lạc được.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế sau đó đã phối hợp với Quân khu 4 tổ chức đoàn cứu hộ gồm 21 thành viên, đến hiện trường ứng cứu. Tuy nhiên, trên đường tiếp cận nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 3, đoàn không may gặp lở đất, hiện mất liên lạc với 13 người.

Đoàn cứu hộ trong đếm 13/10 đã tiếp cận được nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 4 (cách thuỷ điện Rào Trăng 3 khoảng 10 km), giải cứu được 5 người bị thương tại đây đưa đến điều trị tại bệnh viện.

Tìm kiếm đồng đội tại Trạm Kiểm lâm đã bị đất đá vùi lấp – ảnh Văn Chương, báo Tiền Phong.

Những ngày qua, ba phương án tiếp cận hiện trường đã được thực hiện: Hướng đường bộ tiến theo đường 71; Hướng đường thủy, dùng xuồng và ca-nô qua lòng hồ Thủy điện Hương Điền; Trực thăng.

Sáng 14.10, trực thăng đã được điều đến thủy điện Rào Trăng 3 để tiếp tế lương thực, thuốc men. Hiện việc mở đường vẫn đang được triển khai, tiến gần hơn vào khu vực này.

Trưa 14.10, đã tiếp cận được vị trí khu vực 13 cán bộ chiến sĩ đoàn công tác mất tích tại tiểu khu 67.

Chiều 14.10, tại thủy điện Rào Trăng 4, nơi nhiều công nhân di chuyển từ Rào Trăng 3 sang chờ cứu viện, đã đưa được 19 người, trong đó có 1 người tử vong về bệnh viện.

12 giờ, ngày 15/10: Tìm thấy 1 thi thể trong đoàn 13 người mất tích

Thông tin mới nhất từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện lực lượng cứu hộ, cứu nạn tìm thấy 1 thi thể trong đoàn 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích tại Tiểu khu 67 (Trạm Kiểm lâm 67).

14h15: Tìm thấy 6 thi thể của các chiến sĩ, cán bộ trong đoàn công tác gặp nạn

Đến đầu giờ chiều 15/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 6 thi thể nạn nhân tại khu vực Tiểu khu 67, Trạm Kiểm lâm sông Bồ và đã đưa ra ngoài.

15h45: Tìm thấy thi thể thứ 7 

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, lực lượng cứu hộ cứu hộ, cứu nạn đã xác định được vị trí đoàn cứu hộ gồm 13 CBCS mất tích tại Trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67 đóng trên đường di chuyển vào thủy điện Rào Trăng 3 và tìm thấy 7 thi thể của cán bộ đoàn.

17h: Tìm thấy thi thể thứ 9 tại khu vực Trạm 67

Cuối giờ chiều 15/10, lực lượng cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân vụ sạt lở đất tại thủy điện Rào Trăng 3 đã tìm thấy thi thể thứ 8 và thứ 9 trong đoàn cán bộ công tác gặp nạn tại tại Trạm bảo vệ rừng tiểu khu 67.

18h20: Tìm thấy 12 thi thể của đoàn cứu nạn

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân vụ sạt lở đất tại thủy điện Rào Trăng 3 đã tìm thấy thêm 3 thi thể trong đoàn cán bộ công tác gặp nạn tại Trạm bảo vệ rừng tiểu khu 67.

Thi thể thứ 13 trong đoàn công tác gặp nạn tại trạm kiểm lâm 67, xã Phong Xuân (huyện Phong Điền), được thông báo đã tìm thấy lúc 19h30.

Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình của 13 chiến sĩ, cán bộ đã hy sinh. Trước sự ra đi của 13 chiến sĩ, cán bộ trong vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3, mỗi Phật tử chúng ta hãy nhất tâm, chí thành niệm danh hiệu Phật A Di Đà để giúp hương linh những nạn nhân gia tăng định lực, đi vào thân trung ấm được siêu thoát vào cõi lành.

*Thông tin tìm kiếm các chiến sĩ, cán bộ tại thủy Điện Rào Trăng 3 sẽ tiếp tục được cập nhật.

Theo PhatGiao.Org.Vn