Cùng gửi lời nguyện cầu đến Ấn Độ

Chúng con thành kính dâng lên lời nguyện cầu chư Phật mười phương gia hộ cho Ấn Độ và cho toàn thế giới tai qua nạn khỏi, dịch bệnh tiêu trừ, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Theo Hãng tin AFP, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã lên tiếng báo động về số ca bệnh COVID-19 và ca tử vong phá kỷ lục ở Ấn Độ. Ông mô tả tình hình dịch bệnh tại đây “hơn cả đau lòng”.

Ông Tedros cho biết: “WHO đang làm mọi thứ mà chúng tôi có thể làm. Chúng tôi đang cung cấp các thiết bị và vật tư quan trọng, gồm hàng ngàn máy tạo oxy, các bệnh viện dã chiến di động đã thiết kế sẵn và các dụng cụ thí nghiệm”.

Tổng giám đốc WHO nói rằng hơn 2.600 nhân viên của WHO đến từ các chương trình khác nhau đã được cử tới Ấn Độ để hỗ trợ quốc gia Nam Á này chống dịch COVID-19.

Cảnh hỏa táng thi thể bệnh nhân Covid-19 tại New Delhi, Ấn Độ hôm 21-4. Mỗi đống củi là một bệnh nhân – Ảnh: Reuters

Làn sóng dịch COVID-19 thứ hai tại đất nước 1,3 tỉ dân, với hàng trăm ngàn ca nhiễm và hơn 2.000 ca tử vong mỗi ngày gần đây, đang được so sánh như một trận “sóng thần” với sức hủy diệt dữ dội.

Bộ Y tế Ấn Độ hôm qua ghi nhận 352.991 ca Covid-19 mới trong vòng 24 giờ, cao nhất thế giới kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu lây lan khắp toàn cầu. Số trường hợp tử vong trong ngày cũng lên đến 2.812, kỷ lục mới ở Ấn Độ, theo AFP.

Tình hình đặc biệt nghiêm trọng ở thủ đô New Delhi, khu vực vẫn tiếp tục bị phong tỏa cho đến ngày 3.5. Nhiều bệnh viện của thành phố đang thiếu khẩn cấp nguồn ô xy cần cho máy thở và không ít bệnh viện đăng các tin nhắn kêu cứu trên mạng xã hội.

“Hiện bệnh viện đang phải hỏi xin nguồn cung cấp ô xy và tình hình đang vô cùng nguy cấp”, Reuters dẫn lời người đại diện Bệnh viện Sir Ganga Ram ở thủ đô.

Quang cảnh lò hỏa táng Nigambodh Ghat ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 21/4/2021. Ảnh: Hindustan Times

Chúng con thành kính dâng lên lời nguyện cầu chư Phật mười phương gia hộ cho Ấn Độ và cho toàn thế giới tai qua nạn khỏi, dịch bệnh tiêu trừ, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

“Chúng con thành kính nguyện lên

Cầu xin Tam Bảo ân trên chứng lòng

Từ bi nhỏ xuống phước hồng

Độ người tai nạn thoát vòng nghiệp vương,

Cùng người tật bệnh đau thương

Thảy đều hưởng thụ miên trường vĩnh an,

Những người chịu lắm tội oan

Lần tiêu túc trái bình an trở về…

Nam-mô Cầu An Lạc Địa Bồ-tát.

Theo PhatGiao.Org.Vn