Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

24

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

           

Công đoàn ngành GD&ĐT TT Huế tiếp nhận quà từ các công đoàn cơ sở; Trao quà tại nơi làm lực lượng làm nhiệm vụ cách ly.

Ngày 8/4, Cô giáo Nguyễn Thị Tâm Nhân – Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế cho biết, tạm thời tính thời điểm này, Công đoàn ngành đã vận động các công đoàn cơ sở trực thuộc đễ hỗ hỗ trợ người thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế thời điểm này được 332 kg gạo, 17,8 triệu đồng và 5 lít nước mắm, 5 lít dầu ăn, 3 kg hạt nêm, 1 kg bột ngọt, 20 chai nước rửa tay sát khuẩn từ 16 công đoàn cơ sở.

Những ngày qua, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và Bộ GDĐT, ngành giáo dục Thừa Thiên Huế đã tuyên truyền, vận động các cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Đến nay tổng số tiền các đơn vị ủng hộ qua tin nhắn, tiền mặt, hiện vật tại cơ quan Mặt trận Tổ quốc các cấp có tổng trị giá hơn 46,550 triệu đồng.

Trước đó, tại thời điểm dịch COVID-19 mới xâm nhập vào Việt Nam, ngành giáo dục đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức tặng hàng ngàn khẩu trang, bánh xà phòng và chai nước sát khuẩn cho các trường học, cơ sở trị giá hơn 100 triệu đồng.

Ngoài ra, thực hiện sự chỉ đạo của đồng chí Phan Ngọc Thọ – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 , Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức tiếp nhận Hiến máu nhân đạo theo đợt trong Tháng 4/ 2020. Lãnh đạo Bệnh viện TW Huế cho biết: Hiện nay lượng máu dự trữ chỉ đủ cung cấp cho cấp cứu trong 2-3 ngày, các đợt hiến máu tình nguyện tập trung đã hoãn vì tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp. Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế cũng đã  kêu gọi các cán bộ CĐ, anh chị em nhiệt tình hưởng ứng cuộc vận động này để tiếp tục thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm xã hội, nhất là trong thời điểm cả nước đang chung tay chống dịch Covid-19.

Cô Nguyễn Thị Tâm Nhân – Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Thừa Thiên Huế cho biết biết thêm: “Đến nay các đơn vị trường học trên địa bàn đã nghiên cứu, chế tạo được nước sát khuẩn phục vụ cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các đơn vị. Các đơn vị trường học đang tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của ngành và các cơ quan chức năng”.