Cô bé 10 tuổi mắc bệnh lạ trông như cụ già 60, bị bạn bè chế giễu gọi là ‘bà’

Đang tải...

Cô bé người Campuchia sinh ra đã mang trong mình vóc dáng của bà già. Làn da nhăn nheo chảy xệ khiến Bo Rakching mới 10 tuổi nhưng trông giống bà cụ 60 tuổi. 

Khi đứng cùng anh trai Chea 11 tuổi và các bạn cùng trang lứa, chiều cao của Bo cũng bằng họ. Tuy nhiên làn da của cô bé xuất hiện sự lão hóa sớm, nguyên nhân rất có thể là do loạn dưỡng mỡ hoặc cutis laxa – một tình trạng thoái hóa hiếm gặp.

Mặc dù vậy, Bo chưa bao giờ được điều trị. Em sống tại ngôi làng hẻo lánh ở ngoại ô Phnom Penh, Campuchia và thường bị các bạn chế giễu.

Người thân và nhà sư địa phương thường chia sẻ với Bo rằng căn nguyên của bệnh chính là ác nghiệp cô mang theo từ kiếp trước. Đây cũng là một trong những giáo lý của nhà Phật.

Mỗi lần đi xe đạp ngang qua, đám bạn học lại hét lên gọi Bo là “Người tối cổ” và các em họ thay vì gọi cô bé bằng chị, lại gọi Bo bằng bà.

Khi được hỏi cô bé có cảm thấy ngại ngùng hay xấu hổ không, Bo trả lời rằng “Có”. Tuy nhiên, Bo cũng chưa bao giờ em xin mẹ đưa đi bệnh viện điều trị.

Bo tâm sự: “Cháu muốn có khuôn mặt xinh đẹp. Cháu muốn được phẫu thuật. Bởi vì những đứa trẻ khác thường gọi cháu là “người tối cổ.”

“Trong số tất cả các anh chị em, cháu là người duy nhất có khuôn mặt bà già còn những người khác đều trẻ. Các em không gọi cháu là chị mà thường gọi là bà.” 

Bo nói rằng cô từng yêu cầu các em không được gọi cô như vậy nhưng họ vẫn tiếp tục chế nhạo. Nhà sư khuyên cô bé hãy mạnh mẽ đứng lên chống lại những kẻ bắt nạt nhưng nhà sư (tên Voeun) cũng phân tích cho Bo thấy rằng nguyên của bệnh tật ở đời này là do cô bé đã làm việc xấu ở đời trước.

Trong video, Bo cũng đồng ý với điều này. Cô bé nói rằng bản thân đã bị bắn ở kiếp trước nhưng vẫn chưa trả xong nợ.

Bo nói: “Lúc đó cháu còn trẻ và đã bị bắn. Sau khi họ bắn cháu và cháu đã chết.” 

“Một bà cụ nói với mẹ cháu rằng bà đã đi hái hoa nhưng bị trễ giờ nên hoa đã nở. Sau đó, khi cháu được sinh ra và có khuôn mặt già nua như thế này.”

Nhà sư Voeun nói thêm: “Tôi cảm thấy thương cho cô bé. Chúng ta đã biết về nghiệp xấu. Mỗi người đều dựa vào nghiệp đã tạo của bản thân trong những kiếp trước mà định ra con đường đời tốt hay xấu ở kiếp này.”

“Cháu sẽ vẫn phải chịu hoàn cảnh khổ ải. sau khi trả xong nợ, cháu sẽ trở nên xinh đẹp.” 

Theo DKN

Bình luận

Đang tải...