Chùa Bảo An – nơi phát cơm chay từ thiện mỗi ngày

Chùa Bảo An được nhắc đến nhiều trong các sử liệu Phật giáo Nam Bộ, từ thời thuộc địa. Ngày nay sinh hoạt tu học thường xuyên và đặc biệt nổi bật trong công tác nhân đạo từ thiện.

Chùa Bảo An nhìn từ bên ngoài.

Từ Bến Ninh Kiều đi vào phố, đến số 49 Võ Văn Tần, xa xa đã thấy mái ngói một ngôi chùa khá lớn được chắn bởi những cội cây thẳng tắp trên hè phố. Bảo An tự tiếp giáp mặt tiền với ba phố: Võ Văn Tần, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Điện Biên Phủ, thuộc quận Ninh Kiều – TP Cần Thơ. Kiến trúc chắc chắn với khối lầu kiên cố, các cổng chính phụ kết nối công trình Phật giáo với tuyến phố sầm uất gồm hàng quán và các công sở.

Trừ chủ nhật, hàng ngày vào đúng 10 giờ chùa Bảo An sẽ phát cơm chay hộp cho người nghèo, với hàng trăm suất/ngày. Cần Thơ là đô thị lớn, đồng bào cư dân đô thị khó nghèo không ít, và những hộp cơm từ thiện từ cửa Phật san sẻ yêu thương cho tha nhân, làm sáng tinh thần nhân đạo từ bi của Phật.

Chùa Bảo An là địa chỉ phát cơm chay miễn phí mỗi ngày.

Sư cô Nhựt – Trúc hoan hỷ chia sẻ sự miệt mài làm thiện qua các suất cơm chay, cũng như sinh hoạt của các đạo tràng, về bậc trú trì hiện bận coi sóc cơ sở Phật giáo ở TP HCM. Sư cô Nhựt – Trúc có tuổi, khỏe mạnh, cho phép  ghi hình cảnh tự phục vụ bài viết.

Từ việc duy trì một địa chỉ phát cơm từ thiện, chùa Bảo An tạo cơ hội phát tâm cho đông đảo mạnh thường quân gần xa tìm đến đóng góp lương thực, thực phẩm, tài chính để duy trì công việc nhân đạo.

Đến Cần Thơ, hữu duyên, bạn hãy đến lễ Phật ở ngôi chùa bề thế có cổng chính trên đường Võ Văn Tần, cách không xa bến Ninh Kiều nổi tiếng, bạn nhé. Nơi đấy là một địa chỉ san sẻ yêu thương cho đồng bào nghèo qua những suất cơm chay…