Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc và câu chuyện Phật pháp nhiệm màu

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc có niềm tin sâu sắc vào Phật Pháp. Anh luôn sống và thực hành theo những minh triết và đạo đức mà đức Phật đã dạy.

Ưng Hoàng Phúc tên thật là Nguyễn Quốc Thanh. Anh sinh ngày 18 tháng 8 năm 1981 tại xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Cha anh là nha sĩ muốn anh nối nghiệp mình nhưng niềm đam mê ca hát đã khiến anh đi theo thiên hướng của riêng mình. 16 tuổi khăn gói lên Sài Gòn học nhạc và theo đuổi ước mơ, những nhân duyên may mắn đã đưa anh đến những ông bầu âm nhạc có tâm và có tầm, để rồi từ đó nên âm nhạc Việt Nam có nên một ca sĩ đầy tài năng mang tên Ưng Hoàng Phúc.

Là nam ca sĩ có giọng trầm hùng, ấm áp, Ưng Hoàng Phúc nổi tiếng từ đầu những năm 2000 khi là thành viên của nhóm nhạc 1088. Sau khi 1088 tan rã, Ưng Hoàng Phúc bắt đầu sự nghiệp solo và nhanh chóng trở thành thần tượng của một lượng lớn khán giả trẻ 8x và 9x trong suốt những năm thập niên 2000, với hàng loạt hit tiêu biểu như “Thà rằng như thế”, “Mỗi người một nơi”, “Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc”, “Vì sao trong lòng tôi”, “Cắn rứt”…

Kể từ sau những thăng trầm trong cuộc sống, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đã trở thành quy y đệ tử Phật. Ưng Hoàng Phúc dành nhiều thời gian cho thiện nguyện và tu tập tại gia, thiền tọa hằng ngày trong căn phòng thờ bài trí tôn nghiêm.

Ưng Hoàng Phúc có niềm tin sâu sắc vào Phật Pháp. Anh luôn sống và thực hành theo những minh triết và đạo đức mà đức Phật đã dạy. Anh quan niệm rằng cuộc sống luôn công bằng cho ai biết cố gắng bằng năng lực của mình nhưng đừng bao giờ bỏ qua yếu tố tâm linh, sự nhiệm màu của Tam bảo. Hình ảnh đôi vợ chồng ưng Hoàng Phúc – Kim cương bận những bộ đồ nâu đi chùa lễ Phật dường như đã trở nên quen thuộc và gần gũi với hàng triệu fan hâm mộ chàng ca sĩ đặc biệt này.

Khu biệt thự nguy nga mà gia đình anh đâng sống có một không gian rất nghiêm trang để tôn thờ thánh tượng các vị Phật, Bồ-tát. Dù rất bận với công việc ca hát anh và vợ cùng các con vận đều đặn tu tập mỗi ngày, tọa thiền, trì tụng Kinh Pháp Hoa, Kinh Thủy Sám, Kinh Địa Tạng và thần chú Đại bi rất tinh tấn. Với anh được trở về với gia đình, được cùng vợ và các con đọc tụng kinh Phật ngồi thiền trong không gian tĩnh lặng là món thư giãn mà anh yêu thích nhất. Anh chia sẻ: “Ai cũng có một thời gian để sống nhưng sống như thế nào cho chất lượng, chất lượng về cả đời sống vật chất và đời sống tinh thần mới là điều quan trọng. Với tôi, tin theo Phật và thực hành theo Phật cho tôi nhiều bình an và hạnh phúc hơn bao giờ hết”.

Loading...

Theo Phatgiao.org.vn / https://phatgiao.org.vn/ca-si-ung-hoang-phuc-va-cau-chuyen-phat-phap-nhiem-mau-d46833.html