Home Tin Tức Phật Giáo Ban Trị sự Phật giáo huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang)...

Ban Trị sự Phật giáo huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang) cứu trợ người dân miền Trung bị thiên tai

Thực hiện lời kêu gọi của các cấp Giáo hội hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt; Từ ngày 12 đến 16/11/2020 (nhằm ngày 27/9 đến 02/10 năm Canh Tý), Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Công Đông, do Đại đức Thích Minh Đạo – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng BTS Phật giáo huyện Gò Công Đông làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và trao tặng 600 phần quà cho bà con thuộc 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lũ vừa qua.

Cùng đi với đoàn còn có ĐĐ.Thích Minh Nhân – Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo huyện Gò Công Đông; ĐĐ.Thích Đạo Tâm – Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện cùng quý Phật tử.

Điểm đầu tiên Phái đoàn đến là tỉnh Quảng Nam. Tại đây ĐĐ.Thích Hạnh Đạt – Phó trụ trì chùa Cổ Lâm và SC.Thích Nữ Đồng Hậu – Trụ chùa Hoa Viên đã hướng dẫn đoàn đến từng nhà trao tặng 200 phần quà cho bà con thuộc 2 huyện Đại Lộc và Nam Giang bị thiệt hại nặng nề nhất trong cơn bão vừa qua. Một người dân cho biết: “Đợt lũ vừa rồi nhà bà tróc mái trôi hết, không còn gì cả. Bà sống một mình nên khi lũ đỗ về bà lên nóc để trú và đợi ca nô cứu hộ giúp đưa lên vùng cao ở nhờ. Hôm nay có đoàn từ thiện đến tặng quà bà mừng lắm. Nhận được phần quà của đoàn Bà cũng bớt phần nào khó khăn”.

Ngày tiếp theo 14/11/2020 tại Trường Mần non Thanh, thôn A Ho, xã Thanh, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị; đoàn trao tặng 200 phần quà cho các bé người dân tộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giáp vùng biên giới Việt – Lào.

Ngày 16/11/2020 tại Huế, đoàn tiếp tục hỗ trợ 200 phần quà cho người dân xã Hương Hữu, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế. Bên cạch đó đoàn củng đã đến thắp hương, chia buồn và hỗ trợ 15 triệu đồng cho 3 gia đình liệt sĩ: Lê Văn Quế; Lê Tuấn Anh; Phạm Văn Thái đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ trong đợt mưa lũ vừa qua. Đây không chỉ là hành động đẹp mà còn thể hiện tinh thần từ bi của những người con Phật hướng về đồng bào đang gặp khó khăn.

Được biết trong đợt cứu trợ lần này, đoàn đã trao tặng mỗi phần quà là 500 ngàn đồng tiền mặt. Tổng trị giá chung là 300 triệu đồng.

Miền Trung vốn đã là mảnh đất có nhiều gian khó, người dân quanh năm luôn phải đối diện với thiên tai bão lũ. Có những người làm lụn vất vã, dành dụm cả một đời, nhưng lại bị mất đi trong phút chóc. Những lúc như thế này mới thấy khâm phục sự kiên cường của con người nơi đây. Càng quý hơn là tình thương yêu, chia sẻ giữa con người với con người; chỉ có tình thương mới giúp con người vượt qua nghịch cảnh và vươn lên trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong chuyến đi:

            

Thích Đạo Tâm – Ban TTTT PG Gò Công Đông