12 cán bộ đã tìm thấy chiến sĩ mất tích tại Trạm kiểm lâm 67: Tôi biết anh lạnh lắm, đợi chút thôi đồng chí ơi!

Đến 17 giờ chiều nay (15-10), tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế, lực lượng tìm kiếm cứu nạn ở Sở chỉ huy tiền phương Quân khu 4 đã tìm thấy 9 chiến sĩ trong Đoàn cán bộ công tác gặp nạn hôm 12-10. Chờ chút thôi đồng chí

Tính đến 17h ngày 15/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 12 người tại tiểu khu 67. 17h, lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm 2 thi thể của cán bộ trong đoàn công tác gặp nạn. Như vậy, có 12 chiến sĩ đã được tìm thấy tại tiểu khu 67.

Tại khu vực đường vào tiểu khu 67, trời bắt đầu mưa nặng hạt, trời tối rất nhanh. Lực lượng chức năng điều máy phát điện kèm đèn chiếu sáng chuyên dụng vào hiện trường. Có khả năng công việc cứu hộ cứu nạn sẽ được làm suốt đêm nay.

Cùng với đó lực lượng chức năng đã khoanh vùng vị trí trọng điểm để tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm, nỗ lực tranh thủ từng giờ, từng phút, chạy đua với thời gian tìm kiếm các nạn nhân tại vị trí nhà kiểm lâm ở Tiểu khu 67. Các đơn vị cũng đồng thời tiếp tục thông tuyến đến khu vực Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó tổng Tham mưu trưởng đã trực tiếp đến hiện trường động viên các lực lượng chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân còn lại trong thời gian sớm nhất.

Tính đến 17h ngày 15/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 12 chiến sĩ tại tiểu khu 67. Thông tin cụ thể về người bị nạn chưa được tiết lộ.

Chiều 15/10, bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết lực lượng cứu hộ đang đưa các thi thể trong đoàn cứu hộ gặp nạn về Bệnh viện Quân y 268 (TP Huế).

Theo bà Trâm, lễ truy điệu chung cho các nạn nhân dự kiến tổ chức tại Bệnh viện Quân y 268.

Theo ghi nhận của Zing, an ninh quanh Bệnh viện Quân y 268 (TP Huế) được thắt chặt. Lực lượng CSGT và dân phòng được triển khai phía trước cổng bệnh viện.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng xác nhận đoàn cứu hộ gặp nạn tại tiểu khu 67 gồm 10 người của quân đội và 2 người thuộc cơ quan dân sự.

Tính đến 16h ngày 15/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 7 thi thể trong đoàn cán bộ công tác bị nạn ở tiểu khu 67.

Trưa 15/10, theo thông tin từ sở chỉ huy tiền phương, sau khi khoanh vùng được vị trí tiểu khu 67, lực lượng công binh đã sử dụng nhiều máy múc để đào lớp bùn, tìm người mất tích.

Hiện các lực lượng cứu hộ vẫn nỗ lực tìm kiếm người bị nạn tại tiểu khu 67. Thiết bị chiếu sáng và máy phát điện được vận chuyển vào hiện trường. Có khả năng công tác cứu hộ sẽ diễn ra suốt đêm.

Nguồn: 𝔥𝔱𝔱𝔭𝔰://𝔱𝔯𝔞𝔫𝔤𝔠𝔲𝔬𝔠𝔰𝔬𝔫𝔤.𝔠𝔬𝔪/𝔡𝔞-𝔱𝔦𝔪-𝔱𝔥𝔞𝔶-10-𝔠𝔞𝔫-𝔟𝔬-𝔠𝔥𝔦𝔢𝔫-𝔰𝔦-𝔪𝔞𝔱-𝔱𝔦𝔠𝔥-𝔱𝔞𝔦-𝔱𝔯𝔞𝔪-𝔨𝔦𝔢𝔪-𝔩𝔞𝔪-67-𝔱𝔬𝔦-𝔟𝔦𝔢𝔱-𝔠𝔞𝔠-𝔞𝔫𝔥-𝔩𝔞𝔫𝔥-𝔡𝔬𝔦-𝔠𝔥𝔲𝔱-𝔱𝔥𝔬𝔦-𝔡𝔬𝔫𝔤-𝔠𝔥𝔦-𝔬𝔦-202723.𝔥𝔱𝔪𝔩?